เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปีของทุก ๆ ปี Pantone จะออกมาประกาศเปิดตัวสีแห่งปีที่จะเป็นอิทธิพลในด้านของการออกแบบ ความสร้างสรรค์ และเป็นเทรนด์แฟชั่นในปีต่อไป
และในปี 2023 ที่จะถึงนี้ Pantone’s Color of the Year 2023 ได้แก่ สีแดงอมม่วง “Viva Magenta 18-1750” 🍇 เป็นเฉดสีที่หยั่งรากในธรรมชาติโดยสืบเชื้อสายมาจากตระกูลสีแดง ❤️ และแสดงออกถึงสัญญาณใหม่ของความแข็งแกร่ง
.
🐙 #VivaMagenta
เป็นสีที่กล้าหาญและไร้ความกลัว เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา เร้าใจ ส่งเสริมการเฉลิมฉลองที่สนุกสนานและมองโลกในแง่ดี

โดยทาง Leatrice Eiseman, Executive Director, Pantone Color Institute ได้กล่าวว่า
.
📌“ในยุคแห่งเทคโนโลยีนี้ เรามองหาแรงบันดาลใจจากธรรมชาติและสิ่งที่มีอยู่จริง PANTONE 18-1750 Viva Magenta ได้รับแรงบันดาลใจจากสีแดงของ cochineal ซึ่งเป็นหนึ่งในสีย้อมที่มีค่าที่สุดในกลุ่มสีย้อมธรรมชาติ PANTONE 18-1750 Viva Magenta ที่มีรากฐานมาจากยุคดึกดำบรรพ์ เชื่อมโยงเราในปัจจุบันเข้ากับสสารดั้งเดิมอีกครั้ง ให้พลังแห่งธรรมชาติ PANTONE 18-1750 Viva Magenta กระตุ้นจิตวิญญาณของเรา ช่วยสร้างความแข็งแกร่งภายในของเรา”
.
🛢️สำหรับการเปิดตัวนี้ Pantone ได้ร่วมมือกับแบรนด์ต่างๆ ในการนำสี Viva Magenta มาผสานเข้ากับสินค้า รวมถึงงานนิทรรศการ ARTECHOUSE
ผู้นำด้านนวัตกรรมศิลปะเชิงประสบการณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ซึ่งจัดขึ้นที่ Art Basel ใน Miami Beach โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคมนี้

🙏🏻Source : https://www.pantone.com/color-of-the-year-2023